20/10 - Ngày dành cho nửa thế giới

Ánh nắng sớm mai rợp vàng xuyên qua từng cành cây kẽ lá, lóng lánh trên đoạn đường đi làm quen thuộc. Phố vẫn đông những dòng xe cộ chen chúc, vẫn khói bụi. Vỉa hè vẫn đầy những hàng quán, xe đẩy với vô vàn món xôi, bánh mì hay bánh ướt, sữa bắp nóng hay nước cam tươi. Nhưng hôm nay đặc biệt hơn thường ngày, xen lẫn những quán quen, tôi thấy hình ảnh anh nhân viên chăm chút lựa từng cành hồng tặng bạn gái, bé học sinh bẽn lẽn chọn 1 cành hoa tặng cô giáo, hay anh trai trẻ chọn cho mình lẵng hoa cát tường nhẹ nhàng tặng mẹ. Tất cả dường như đề muốn dành đến cho một nửa thế giới kia điều đặc biệt nhân một ngày đặc biệt – Phụ nữ Việt Nam.

Anh em nam nhà Fado cũng chu đáo y thế. Ngay từ tối hôm trước, sau khi các chị em ra về hết, các anh len lén để tấm thiệp mừng, cái quà cái bánh ngay chỗ làm việc của mỗi chị em. Ngày thường phớt qua nhau thôi nhưng mấy anh tâm lý lắm nhé, tự tay lựa từng màu hộp bút, đồ chơi phù hợp với sở thích, tính cách của từng chị em.

Sớm nay khi vừa đặt chân vào văn phòng 85 Thăng Long thì đã nghe tiếng anh đàn, tiếng em hát, tranh thủ 30 phút trước giờ làm việc để chuẩn bị. Đúng boong 10 giờ, mấy anh nam lũ lượt ra khu quầy bar rù rì. Thì ra các anh đã chuẩn bị những bánh cupcake hồng nhỏ xinh tặng chị em ăn lót dạ :P. Không dừng lại ở đó, anh chàng MC “đụng” mới toanh cả tuổi nghề được phen làm cho chị em cười nghiêng ngả. Rồi những tiết mục đàn hát cây nhà lá vườn, cả chị cả anh cùng nhau hòa điệu.

Không chỉ ở 85 Thăng Long đâu nhé, ở văn phòng 602, các chị em cũng xúm xít bất ngờ với sự chu đáo của các anh. Đầu cầu Hà Nội cũng không kém cạnh khi chúng tôi bỏ nhỏ với anh hôm trước, anh động viên tụi em cứ yên tâm. Nào là bánh, là hoa, trái cây và bữa ăn trưa đề huề.

Cảm ơn các anh dù bận rộn vẫn chu đáo quan tâm đến nửa thế giới.

Chúc các chị em không chỉ ngày hôm nay mà là cả 365 ngày của năm đều luôn xinh đẹp, hạnh phúc.