HỌP MẶT ĐỊNH KỲ THÁNG 3.2018

Sài Gòn sau Tết, dòng người chậm nhịp hơn, vẫn còn thèm thuồng vùi người vào cái mền nhung mềm mịn, ấm áp.

Sài Gòn sau Tết, bầu trời lười nắng, các chú chim con lười bay và con người ta uể oải vươn vai lạ thường.

Ấy thế mà nơi góc phố nhỏ ngã tư Thăng Long – Phan Thúc Duyện, anh chị em chúng tôi cùng dành chút ít thời gian ngồi lại cùng nhau, để lắng nghe và chia sẻ.

Một tập thể sẽ rất khó đi cùng nhau bền lâu nếu không hiểu được mong muốn hướng đến và đồng lòng trong cách thức đạt được điều mong muốn đó. 200% là mức tăng trưởng mà toàn thể Ban Giám đốc cùng kỳ vọng vào đội ngũ của Giaonhan247 và Fado, để các hoạt động đãi ngộ dành cho toàn thể anh chị em ngày một được cải thiện, hứa hẹn tiền thưởng nhân dịp lễ tết sẽ tăng ít nhất gấp đôi so với năm 2017. Với điều này, Ban Giám đốc cần ở các Trưởng Bộ phận, Trưởng nhóm cùng team sẽ vạch ra những bước đi cụ thể nhằm đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho tất cả anh chị em dễ dàng định hướng sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc, phòng Nhân sự sẽ có những phổ biến cụ thể với từng cấp bậc trong thời gian tới, đi kèm với các kỹ năng, kiến thức, mức phúc lợi khác nhau. Có thể kể đến như thời gian làm việc sẽ linh hoạt, đúng khung giờ hay đo lương theo dự án, hiệu quả công việc; việc ghi nhận sự đóng góp của các thành viên bằng chương trình cổ phiếu thưởng đã được triển khai trong tiệc tất niên vừa qua, gồm cổ phiếu ESOP dành cho những thành viên có tâm huyết, hiệu quả cao, có sự phát triển trong nghề nghiệp và cổ phiếu dành cho key person là những thành viên trụ cột, không thể thiếu và gắn bó với công ty.

Ngoài ra, để đạt được mục tiêu tăng trưởng 200%, văn hóa, cách thức làm việc là các yếu tố không thể thiếu. Chỉ có áp lực, sự cạnh tranh, tính kỷ luật mới có thể thúc đẩy một tập thể phát triển. 2018 sẽ là một năm bản lề, tập trung chủ lực cho việc xây dựng văn hóa làm việc, bao gồm: văn hóa deadline; văn hóa đi làm đúng giờ, đặc biệt là ngày làm việc đầu tiên của tuần mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng, tinh thần của cả một tuần; nâng cao trình độ tiếng Anh với bước khởi động đầu tiên là trao đổi trò chuyện qua kênh chat bằng 100% tiếng Anh vào ngày thứ 7.

Thêm vào đó, tháng 3 đang được công ty tăng cường tập trung tuyển dụng ở tất cả vị trí, đồng thời tiếp tục mở rộng kế hoạch hợp tác phát triển thông qua việc đồng hành cùng các hoạt động với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Hội nghị triển lãm tại Singapore diễn ra vào ngày 15, 16/03 tới.

Sau những chia sẻ cho khởi đầu chặng đường mới, anh chị em ngồi bên nhau gửi những lời chúc mừng sinh nhật cho toàn thể thành viên Miczone có ngày sinh trong quý 1 và cùng nhau tham gia 1 minigames tìm hiểu sở thích, thói quen, các “tánh kỳ” của các Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận.

…Giữa cà chua và dưa leo, chị Trang sẽ thích ăn gì hơn? Giữa đeo nhẫn và đeo lắc, chị Hà thích mang gì hơn hay giữa ăn ổi và ăn chuối, chị Dương ghiền cái nào hơn. Giữ dòng nhạc bolero và dân ca, chị Hiền thích cảm thể loại nào hơn. Ngộ nghĩnh hơn có thể nói đến là câu hỏi về anh Trung, giữa đồng hồ điện tử và đồng hồ kim, anh Trung thích đeo loại nào hơn, anh Trí Ecom sẽ thích vẽ hình tròn hay hình vuông, anh Lanh học Marketing hay IT ra, anh Trí Logis sẽ mặc somi khi đi đám cưới người yêu cũ hay lí do nào khác, cân nặng của anh Huy lớn hơn hay nhỏ hơn 85kg… Các câu hỏi được BTC khảo sát ngay trước giờ diễn ra chương trình đã phần nào đem lại những tiếng cười giòn tan.

Thay mặt BTC, chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tin tưởng. 

Chúc cả nhà chặng đường mới giàu năng lượng, tràn nhiệt huyệt và luôn đầy niềm yêu thương.